Hỏi đáp sức khỏe
 Vùng kín có mụn mọc li ti là bệnh gì ? Có phải mắc phải bệnh mụn cóc sinh dục không?
Họ tên: Chài Điên Tó 
HỎI: 

Có không ít phụ nữ mắc phải mức độ bộ phận sinh dục mọc mụn nhọt li ti. Đa phần bạn nữ đều lo lắng chưa biết bản thân mắc phải bị bệnh gì và phải giải quyết mức độ này ra sao đây? Bài viết dưới đây sẽ đem lại giúp những bạn các thông tin về hiện tượng cô bé mọc mụn nhọt li ti là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Và phương pháp xử trí khi bị tình trạng này. Cùng theo dõi và nghiên cứu nhé!

vùng kín có nhọt mọc li ti là bệnh gì?

vì đặc tính cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ là mở, niệu đạo ngắn và bộ phận sinh dục nằm sâu bên trong cần phải dễ bị virut, nấm, virus tấn công gây nhiễm trùng. Chị em nữ giới dễ mắc một vài căn bệnh sản phụ khoa như: nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng,.. Đối với những triệu chứng cơ bản không khác nhau như: dịch âm đạo ra nhiều lần, thay đổi bất hay về màu và mùi, đau đớn rát không dễ chịu khi đi đái, dưới khi quan hệ tình dục,…

Cùng với ra, chị em nữ giới cũng dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục như: bệnh sùi mào gà, lậu, căn bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục,… trong đó, mức độ nổi nhọt li ti tại bộ phận sinh dục cũng cực kỳ thường gặp mà khiến con gái căng thẳng không biết từng mắc phải căn bệnh gì. Khi bị mụn nổi li ti tại cùng kín có nguy cơ là triệu chứng của 3 căn bệnh sau:

1. Nhọt mọc li ti tại bộ phận sinh dục coi chừng bị bệnh bệnh sùi mào gà

Đây được coi là một căn bệnh xã hội hiểm nguy gây nên nhiều lần không dễ chịu giúp đối tượng mắc phải. Bệnh thường phát triển qua một thời gian dài, hàng đầu truyền nhiễm qua đường sinh dục với bạn gái sẽ có các triệu chứng sau: bắt gặp những mụn nhọt thịt có màu hồng nhạt hoặc xám, các u nhú này có chân, dần biến chuyển về kích thước thành mảng rộng giống như mào gà luôn súp lơ. Có nguy cơ ấn ra mủ, bề mặt mềm. Chúng có khả năng bắt gặp ở âm đạo hoặc mồm, Vừa rồi bề mặt da tại các vị trí không giống nhau.

2. Bệnh mụn nhọt rộp sinh dục nổi nhọt li ti ở cô bé

Khi mới nhiễm phải, dưới khoảng 2-7 ngày ủ căn bệnh sẽ thấy âm hộ xuất hiện các mụn nước hay nhọt mủ có kích thước bằng hạt kê. Dần dần chúng phát triển và tăng kích thước bằng hạt tấm, đậu xanh Sau đó tự vỡ ra. Có thể xuất hiện riêng rẽ hay phổ biến thành đã chùm, khi vỡ gây nên cảm giác đau đớn rát khó chịu, nhất là sau quan hệ hoặc đi tiểu. Những mụn nhọt này luôn bắt gặp ở bộ phận sinh dục, mông, hậu môn hay môi rất lớn, môi bé,…

3. Nổi mụn do bị bệnh viêm vùng kín

Theo những chuyên gia chuyên khoa, bệnh nhiễm trùng âm hộ chính là tác nhân tập trung nhất khiến cô bé có mụn nhỏ li ti. Bệnh tiếp diễn khi cơ thể bị biến đổi nội tiết tố, bởi rửa ráy âm đạo không sạch sẽ hay vì mắc quần áo chật chội, ẩm ướt. Cùng với dấu hiệu Vừa rồi, khi mắc căn bệnh này đàn bà còn gặp phải sưng tấy tại niêm mạc cô bé, ngứa ngáy cô bé, đau đớn rát khi quan hệ tình dục đi kèm tình trạng ra nhiều dịch tiết âm đạo và các bất hay trong hoạt động đi tiểu.

https://doctortuan.webflow.io/blog/am-dao-noi-mun-trang-la-bi-benh-gi

https://uni.lut.fi/vi/web/bsthaiha/home/-/blogs/xet-nghiem-giang-mai-bao-lau-co-ket-qua-chi-phi-het-bao-nhieu-tien

https://uni.lut.fi/vi/web/bsthaiha/home/-/blogs/tu-van-đia-chi-kham-benh-sui-mao-o-mieng-tai-ha-noi-het-bao-nhieu-tien

http://congdoanhatinh.org.vn/upload/tailieu/chi-phi-xet-nghiem-benh-lau-o-dau-tot-ha-no-1635300888i.htm

https://uni.lut.fi/vi/web/bsthaiha/home/-/blogs/ngua-duong-vat-sau-khi-quan-he-co-nguy-hiem-gi

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-benh-vien-nam-hoc-phong-kham-nam-khoa-tot-tai-ha-no-1633919137i.htm

https://web.liferay.com/web/hoacomay/trangchu/-/blogs/chi-phi-kham-nam-khoa-bao-nhieu-tien

https://namkhoahungthinh.vn/chi-phi-kham-nam-khoa-het-bao-nhieu-tien/

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/yeu-sinh-ly-la-gi-co-con-duoc-khon-1633319915g.htm

Tin tức - sự kiện

Video giới thiệu về bệnh viện
 
Tiện ích