Tin tức xã hội
Toàn ngành y luôn sát cánh cùng các lực lượng làm nhiệm vụ trên Biển Đông
[ Cập nhật vào ngày (13/05/2014) ]

Chiều ngày 11/5, tại Đà Nẵng, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Chi đội Kiểm ngư số 3 (thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam, đóng tại Đà Nẵng).


Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác, ông Đoàn Thanh Lâm, đại diện Chi đội Kiểm ngư số 3 cho biết: Ngày 2/5 Trung Quốc kéo giàn khoan HD-981 đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo quy định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông năm 2002 (DOC) và các thỏa thuận có liên quan giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trung Quốc đã đưa rất nhiều tàu, trong đó có cả tàu quân sự và máy bay để ngăn chặn các tàu Việt Nam vào giàn khoan. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển, lực lượng Kiểm ngư đã cùng với các lực lượng khác của Việt Nam ngăn chặn, cản trở được ý đồ của Trung Quốc.

haiquan2.png

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có 6 kiểm ngư viên đã bị thương do tàu Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn xịt lên làm vỡ kính đâm vào người. Hiện sức khỏe của 6 kiểm ngư viên này đã ổn định và tiếp tục xin ở lại trên tàu cùng các anh em bám biển, bảo vệ chủ quyền…

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các kiểm ngư viên cố gắng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

“Với tinh thần cả nước hướng về biển đảo, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; tôi thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế bày tỏ sự biết ơn và chia sẻ những khó khăn, vất vả mà anh em kiểm ngư viên cũng như các lực lượng khác đang sát cánh bên nhau bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Toàn ngành y tế luôn sát cánh cùng các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các bạn”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan thuộc Bộ Y tế thường xuyên quan tâm, kịp thời đề xuất với lãnh đạo Bộ chỉ đạo triển khai những giải pháp tốt nhất để tổ chức cứu chữa, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên kiểm ngư làm nhiệm vụ trên biển và các lực lượng khác.

Sở Y tế TP Đà Nẵng tăng cường phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cảnh sát biển và Kiểm ngư để kịp thời hỗ trợ về huấn luyện chuyên môn, nhân lực có chuyên môn sâu, thuốc, vật tư – trang thiết bị y tế.

Bệnh viện C Đà Nẵng cần có chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho gia đình các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và sẵn sàng lực lượng, phương tiện khi có yêu cầu hỗ trợ của các lực lượng.

“Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi lời thăm hỏi chân tình nhất đến gia đình các đồng chí đang làm nhiệm vụ trên biển. Tôi xin chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Kiểm ngư cũng như các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ trên biển. Đặc biệt, biểu dương sự bám trụ kiên cường của các kiểm ngư viên mặc dù bị thương nhưng kiên quyết ở lại tàu cùng anh em kiểm ngư viên khác bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Tôi mong các đồng chí trực tiếp làm công tác y tế trên biển tiếp tục giữ vững niềm tin, kiên cường, khắc phục khó khăn để cứu chữa kịp thời cho các đồng chí bị thương, chăm sóc y tế cho các lực lượng trên biển”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.
giadinh.netCác ý kiến của bạn đọc

Tin tức - sự kiện

Video giới thiệu về bệnh viện
 
Tiện ích