Tin tức
BỆNH VIÊN MẮT- RĂNG HÀM MĂT CẦN THƠ KHÔNG NGỪNG PHẤN ĐẤU PHỤC VỤ NGƯỜI BỆNH
[ Cập nhật vào ngày (01/11/2017) ]

Được sự quan tâm, giúp đỡ của UBND Thành phố, Sở Y tế và các ngành chức năng có liên quan, cùng sự đoàn kết nội bộ và tinh thần trách nhiệm trong công việc, những năm qua, Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt TP. Cần Thơ đã không ngừng phát triển, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố.


Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực Mắt và Răng Hàm Mặt tại khu vực ĐBSCL, Bệnh viện hiện có đội ngũ cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề nghiệp, luôn nêu cao tinh thần phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo. Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, Bệnh viện tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật trong khám điều tri bệnh như kỹ thuật Phacao, Laser, phẫu thuật lé, sụp mi, chỉnh hình sớm khe hở môi hàm ếch cho trẻ mới sinh, ghép xương khe hở xương sau phẫu thuật môi, hàm ếch, nâng xoang, ghép xương, cấy ghép implant nha khoa…Từ đó công tác khám chữa bệnh và điều trị được thực hiện ngày càng có hiệu quả, tạo được lòng tin đối với người bệnh.

Một trong những điểm nhấn để Bệnh viện thu hút được đông đảo bệnh nhân đó là sự đổi mới tác phong, thái độ, tinh thần phục vụ vì người bệnh. Tất cả nhân viên y tế phục vụ cho công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân đều được cấp giấy chứng chỉ hành nghề từ cơ quan chủ quản Sở Y tế. Đồng thời, Bệnh viện cũng đẩy mạnh áp dụng biện pháp chống quá tải và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; áp dụng tin học trong khám chữa bệnh và cấp toa điều trị đem lại sự thuận lợi cho thầy thuốc và rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân; thực hiện nghiêm túc việc khám cho trẻ em dưới 6 tuổi, bệnh nhân có thẻ BHYT; ưu tiên khám điều trị bệnh cho đối tương người cao tuổi,...

Trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, Bệnh viện tiếp tục tăng cường đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vu công tác khám chữa bệnh. Ngoài các khóa đào tạo dài hạn chuyên khoa,  Bệnh viện thường xuyên cử bác sĩ, điều dưỡng tham gia các khóa học ngắn hạn để cập nhật kiến thức mới và thực hành chuyên môn, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức. Cuối năm 2016 Bệnh viện đã phối hợp với Hội Nhãn Khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị Nhãn Việt Nam 2016 tại Cần Thơ cho hơn 1400 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Đầu năm 2017 Bệnh viên cũng đã phối hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức Hội Nghị đào tạo Răng hàm mặt liên tục và triển lãm nha khoa tai Cần Thơ  cho hơn 600 đại biểu tham dự, trong các Hội Nghi Bệnh viên cũng tham gia báo cáo nhiều đề tài nghiên cứu. Chưa kể, công tác nghiên cứu khoa học cũng được Bệnh viện quan tâm. Một số đề tài nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng điều trị. Đáng chú ý, Bệnh viện đã xây dựng được mạng lưới bác sĩ có năng lực khám, điều trị các bệnh lý về Mắt và Răng Hàm Mặt ở tất cả các bệnh viện tuyến quận, huyện, qua đó tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các phương pháp khám điều trị chất lượng và hiệu quả hơn.

Từ nhiều năm qua, Bệnh viện đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Nổi bật là chương trình phẫu thuật “ Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” do tổ chức SAP.VN (Mỹ) tài trợ, hằng năm đã phẫu thuật cho hơn 1000 trường hợp đục thủy tinh thể; Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc khe hở môi hàm ếch tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận do tổ chức từ thiện Smile Train ( Mỹ) từ năm 2008 đã phẫu thuật cho hơn 400 trường hợp. Ngoài ra, Bệnh viện hiện đang triển khai thực hiện Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại ĐBSCL” giai đoạn 2016-2018 do tổ chức Orbis (Mỹ). Đặc biệt, thời gian gần đây, Bệnh viện Bay Orbis đã triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực nhãn khoa cho Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ nhằm nâng cao năng lực cho các bác sỹ và nhân viên y tế trong công tác khám và điều trị các bệnh mắt có nguy cơ gây mù, qua đó hỗ trợ TP.Cần Thơ trở thành đơn vị chăm sóc mắt tuyến cuối cho khu vực ĐBSCL.

Tuy nhiên Bệnh viện những năm qua vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh cơ sở vật chất cũ kỹ, diện tích chật hẹp, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện hiện đã xuống cấp và hư hỏng trong khi kinh phí mua sắm còn rất hạn chế,... Trước thực tế đó, Bệnh viện hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía chính quyền TP. Cần Thơ và sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh nhằm góp phần củng cố và nâng cao năng lực khám điều trị cho người bệnh. Về phía Bệnh viện, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 06/2007/ CT-BYT về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chương trình 527/BYT đáp ứng sự hài lòng của người bệnh Bảo hiểm y tế. Song song duy trì kỹ thuật cao và phát triển dịch vụ kỹ thuật mới, cũng như phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ y tế và tăng năng suất, sử dụng hiệu qủa cơ số giường bệnh hiện có.

 
BS Nguyễn Thanh Hòa Theo Bệnh viện Mắt - RHM TPCTCác ý kiến của bạn đọc

Tin tức - sự kiện

Video giới thiệu về bệnh viện
 
Tiện ích